Bệnh giang mai có những dấu hiệu nào ?

Bệnh giang mai có những dấu hiệu nào ?

SHARE

Các dấu hiệu thường thấy của bệnh giang mai:

Ở nam giới:

–   Các dấu hiệu đầu tiên như mặt trong hoặc rãnh bao quy đầu, tại một số vị trí trên dương vật xuất hiện những đốm tròn nhỏ có thể nhìn thấy dễ dàng bằng mắt, các đốm này gọi là sáng giang mai.

–   Thời gian gần sau đó bề mặt nhanh chóng bị lây lan, lỡ loét, nhưng lại không có mủ cũng như mang đến cho người bệnh cảm giác đau nhức.

–   Nếu không được điều trị kịp thời vào gian đoạn này bệnh có thể gây ra những biến chứng sức khỏe giảm sút, mệt mỏi, hay tiêu chảy, nổi hạch huyết, miễng lỡ loét. Ngoài ra còn có thể gây ra một số bệnh khác như viêm phổi, xuất huyết.

giangmai

Ở nữ giới:

–   Các vị trí phát bệnh ở nữ giới thường là bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, môi lớn và môi bé âm đạo, âm vật và cổ tử cung.

–   Thời gian đầu sẽ xuất hiện số ít các mụn màu đỏ nhỏ, sau đó lan rộng ra bề mặt, biến thể thành những vùng chai cứng, có thể nhìn thấy rõ, chu vi khoảng 6cm, ở giữa sẽ là những vết lỡ loét, trên bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong là một lượng lỡn khuẩn giang mai, có thể lây lan ra ngoài bất cứ lúc nào.

–   Giống như ở nam giới, thường thì chạm vào những vùng phát bệnh sẽ không đau, sau khi sáng giang mai xuất hiện khoảng 7 ngày, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sung to như hạt đậu, hơi cứng, có thể di chuyển, không có độ bám dính với các mô xung qanh, bề mặt da không đỏ, sưng, rát, khó chịu.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY