Bệnh sùi mào gà có những giai đoạn phát triển ra sao...

Bệnh sùi mào gà có những giai đoạn phát triển ra sao ?

SHARE

Các giai đoạn phát triển như thế nào là câu hỏi mà Báo đời sống 24h nhận được từ rất nhiều bạn trẻ, mời bạn đọc xem qua các giai đoạn phát triển của bệnh như sau:

Các giai đoạn từ ủ bệnh cho đến khi phát bệnh

Giai đoạn ủ bệnh:

Thời gian ủ bệnh khoảng từ 8 tháng đổ lại, trung bình là 3 tháng. Giai đoạn này người bệnh thường sẽ không cảm thấy bất kì triệu chứng hay dấu hiệu gì, nên rất khó để phát hiện và dễ lây cho người khác.

Giai đoạn bắt đầu phát bệnh:

  • Xuất hiện các nốt sùi gây cảm giác ngứa, khó chịu cho bệnh nhân, những nốt sùi sẽ tiếp tục phát triển gây ẩm ướt vị trí phát bệnh và có mùi hôi, khi đó người bệnh sẽ có hiện tượng tiểu khó, tiểu ra máu khi bệnh nặng. Khi có vết trầy xước da sẽ có những dấu hiệu như bị ngữa, chảy máu, và có mùi hôi khi hình thành mụn cóc.
  • Ở nữ giới các vết sùi thường xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, hậu môn, nếu bệnh nặng có thể lây lan vào trong tử cung.
  • Với nam giới các đóm sùi đa số mọc ở dây hãm, bao quy đầu, dương vật, hậu môn. Khi mới xuất hiện thường là những nốt mẩn, u nhú, mềm.

giaidoansuimaoga

Theo Kenhgiadinh24h.com, gia đoạn sùi mào gà phát triển khó lường

Giai đoạn tiếp theo:

  • Nếu không được phát hiện và điều trị sớm ở giai đoạn đầu tiên, các u nhú tiếp tục phát triển to hơn, liên kết nhau tạo thành mảng rộng. Thời điểm này rất dễ chảy máu ở bộ phận sinh dục và có mùi hôi.
  • Khi chạm vào các đóm mào gà có thể gây chảy máu hoặc bộ nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sung to chứa mủ. Một số ít trường hợp kèm theo sốt cao, đau mỏi.

Giai đoạn sau điều trị:

  • Sùi mào gà có thể tái phát nếu phương pháp điều trị không đúng hoặc chưa dứt điểm.
  • Người bệnh tuyệt đối không được quan hệ tình dục sau khi mới điều trị, tránh gây bệnh nặng thêm hoặc lây cho người khác.
  • Hiểu rõ các biện pháp phòng chống bệnh sùi mào gà cũng như các phương pháp quan hệ tình dục an toàn để tránh bệnh tái phát trở lại.

Sùi mào gà khi phát bệnh sẽ tiến triển rất nhanh, chính vì vậy Tin báo mới khuyên rằng khi nhận thấy các dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh cần đến ngay phòng khám chuyên chữa bệnh xã hội càng sớm càng tốt tránh đến giai đoạn cuối vì điều trị sẽ rất khó.

Theo Sức khỏe 575

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY