Game cờ vua – Trò chơi trí tuệ đấu trí cực hay

Game cờ vua – Trò chơi trí tuệ đấu trí cực hay

SHARE

C vua được nói đến không chỉ như là một trò chơi mà còn là nghệ thuật, khoa học và thể thao. Cờ vua được chuyển thể qua game cũng vậy, game cờ vua được coi là game trí tu, đòi hỏi người chơi phải có đầu óc chiến lược và nhạy bén, nắm bắt đường đi của đối phương. Game c vua đôi khi được nhìn nhận như là trò chơi chiến tranh trừu tượng, cũng như các cuộc đấu về trí tuệ, việc chơi cờ vua được coi là một cách để rèn luyện tư duy và bản lĩnh.

covua

Cờ vua diễn ra trên một bảng hình vuông, gọi là bàn cờ, gồm 8 hàng và 8 cột. Mỗi người sẽ bắt đầu mỗi bên bao gồm 8 Tốt, 2 Mã, 2 Trượng, 2 Xe, 1 Hậu và 1 Vua. Người cầm quân trắng luôn là người đi đầu tiên, người còn lại sẽ cầm quân đen. Các quân Hậu và Xe được gọi là quân nặng, còn Trượng và Mã được gọi là quân nhẹ.

Người chơi game c vua phải có tính linh hoạt trong từng bước chơi, chiến thuật sắc bén, di chuyển quân cờ một cách hợp lý để ăn được các quân của đối phương, ăn được vua hoặc làm cho đối phương rơi vào tình trạng không thể khống chế được. Chơi game cờ vua bạn dùng phím mũi tên trái phải lên xuống để di chuyển. Dùng phím giữa để chọn quân và đi nước, với dòng máy hỗ trợ cảm ứng bạn có thể tích lên ô cờ. Bạn sẽ có 60 giây cho mỗi lượt đi, nếu quá thời gian quy định bạn sẽ bị thua và trong ván chơi, bạn có thể xin hòa giải hoặc xin thua.

Chơi game cờ vua đem lại cho bạn khả năng tư duy tốt, rèn luyện trí óc nhạy bén trong từng tình huống. Đây là một trong những thể loại game trí tuệ khó mà không phải ai cũng có thể hoàn thành tốt phần chơi. Nếu bạn đam mê những loại game hay này thì đây sẽ là cơ hội cho bạn trổ tài khả năng xây dựng chiến lược, tư duy, nhạy bén trong từng bước chơi để thu được thành tích đáng kể.

Theo Khoenhat.com (s.t)

SHARE

LEAVE A REPLY