Hướng dẫn cách chọn đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội...

Hướng dẫn cách chọn đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội phù hợp với độ tuổi

SHARE

Đồ chơi trí tuệ cho bé hiện là dòng đồ chơi nhập khẩu chất lượng được phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Vậy chọn đồ chơi như thế nào để phù hợp độ tuổi, giúp cho bé yêu phát triển tối đa? 

Đồ chơi trí tuệ cho bé nào là thích hợp cho trẻ em dưới 1 tuổi

do-choi-tri-tue-cho-be-ha-noi

Đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội thích hợp cho bé dưới 9 tháng sẽ là những món đồ chơi có tích hợp hệ thống âm thanh

Đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội thích hợp cho bé dưới 9 tháng sẽ là những món đồ chơi có tích hợp hệ thống âm thanh. Đó là do ở độ tuổi này, bé bắt đầu nhận thức mọi thứ xung quanh bằng cách cảm nhận âm thanh, vì vậy, thời gian này bố mẹ nên cho bé chơi với những món đồ chơi vui nhộn có tích hợp âm thanh, trống, kèn, lục lạc.

Chơi với âm thanh nhẹ nhàng sẽ giúp bé phát triển hơn về tư duy. Nên chọn những món đồ chơi trí tuệ cho bé này có kích thước vừa đủ, không quá lớn vì sẽ ảnh hưởng đến thính giác của bé sau này.

Trẻ từ 1 đến 2 tuổi có thể chơi những món đồ chơi trí tuệ cho bé nào? 

do-choi-tri-tue-cho-be-ha-noi-1

Đồ chơi trí tuệ cho bé nên là đồ chơi chuyển động chậm như toa xe gỗ

Các bạn trẻ đang bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên. Vì vậy để thích nghi tốt hơn với sự phát triển của bé trong giai đoạn này. Đồ chơi trí tuệ cho bé nên là đồ chơi vận động như xe tập đi, đồ chơi chuyển động chậm như toa xe gỗ, các con vật có thể di chuyển bằng cách kéo dây hoặc đồ chơi có bánh xe bằng gỗ …

Món đồ chơi nào sẽ dành cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi

Đây là độ tuổi mà bé có thể nói chuyện, có khả năng nghe và cảm nhận âm nhạc, thậm chí có thể lắc lư theo nhạc nếu bé muốn. Ngoài ra, độ tuổi này có khả năng nhận biết các vật thể lớn nhỏ, hình dạng của chúng và môi trường xung quanh.

Vì vậy, đồ chơi trí tuệ cho bé tốt nhất cho bé giai đoạn này là những món đồ chơi định kỳ giúp bé vận dụng trí não nhiều hơn như đồ chơi xếp hình, đồ chơi nhập vai hoặc đồ chơi sáng tạo cho bé khám phá.

Đồ chơi vận động cho bé từ 3 đến 4 tuổi

Tại thời điểm này, bé sẽ có thể học hỏi hầu hết những điều mới mẻ xung quanh mình, bao gồm khả năng phân biệt màu sắc, so sánh sự khác biệt giữa các đồ vật và nhận thức được những gì bé đang làm. Điều gì, thậm chí bắt chước người khác trong hành động và lời nói. Lúc này, đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội xếp hình, lắp ráp hay tô màu là một lựa chọn tuyệt vời.

Những món đồ chơi dành cho trẻ từ 4 tuổi 

Những món đồ chơi Mỹ cho bé giúp bé phát huy tối đa trí tưởng tượng là tốt nhất trong thời gian này. Những đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội như xếp hình bằng gỗ, ô tô đồ chơi, khối, bảng chữ cái bằng gỗ hoặc hình vẽ trên gỗ sẽ được ưu tiên hơn. Những món đồ chơi này sẽ giúp bé tiếp thu rất nhanh những điều này, quá trình chơi sẽ giúp bé nhớ lâu và thoải mái khám phá.

Đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội nào là phù hợp nhất cho bé từ 5 đến 6 tuổi? 

do-choi-tri-tue-cho-be-ha-noi-2

Đồ chơi sáng tạo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bé vừa chơi vừa học

Đây là độ tuổi mà trẻ bắt đầu học rất nhiều, học rất nhiều điều, nhớ những câu chuyện mà trẻ gặp và kể cho chúng nghe. Đó cũng là độ tuổi mà bé bắt đầu suy nghĩ, tư duy hoặc liên hệ các sự kiện.

Vì vậy, đồ chơi giáo dục cho bé sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bé vừa chơi vừa học. Đó là những đồ chơi Montessori bằng gỗ, câu đố, động vật, đồ vật hoặc tranh ảnh.

Bé 6 tuổi còn thích hợp chơi đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội hay không? 

Từ 6 tuổi, trẻ biết nhiều hơn, hiểu nhiều câu chuyện hơn và học hỏi nhiều hơn. Độ tuổi này thực sự là thời điểm dạy con những điều tốt đẹp nhất, đó là học nói, học học, học đọc, học đọc … tình yêu của cha mẹ, gắn kết nhiều hơn ‘trước.

Cha mẹ dạy con sử dụng đồ chơi trí tuệ cho bé như thế nào cho đúng? 

Theo Khoenhat.com, ngoài việc giúp trẻ phát triển trí thông minh, đồ chơi trí tuệ cho bé còn được kỳ vọng sẽ cải thiện hành vi, giao tiếp hay giải quyết vấn đề của trẻ. Nhờ những trò chơi cho bé, bố mẹ sẽ khám phá được tính cách và năng khiếu của trẻ. 

Không phải bố mẹ cứ mua nhiều đồ chơi cho bé, từ đơn giản đến hiện đại nhất là sẽ giúp bé thông minh hơn. Cha mẹ, người lớn chỉ nên mua cho trẻ 2-3 món đồ chơi, cho trẻ thời gian khám phá dần những món đồ chơi này. Chơi ít chất lượng còn hơn chơi nhiều mà ít tác dụng.

Nếu bé nhận được nhiều đồ chơi từ bố mẹ, bạn nên chọn và phân loại đồ chơi sáng tạo này thành các loại như đồ chơi phát triển trí não, đồ chơi khéo léo,… và chia ra từng ngày.

=> Quà tặng cho bé hà nội


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY