Phương pháp giúp con có răng chắc khỏe mỗi ngày

Phương pháp giúp con có răng chắc khỏe mỗi ngày

SHARE

Sử dụng bạn chải dành riêng cho bé

Trẻ dưới 1 tuổi mọc răng mẹ hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải cho bé và sử dụng loại bàn chải dùng riêng cho trẻ nhỏ. Trên thị trường có vô số mẫu bàn chải và kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên mẹ hãy lựa chọn bàn chải được thiết kế phù hợp với bé, lông bàn chải nên là nilong cứng vì chúng sẽ cứng hơn và hợp vệ sinh, bảo quản tốt hơn.

Mẹ chọn bài chải nhỏ vừa với miệng bé để tránh làm tổn thương đến nướu và lợi của bé.

tre-danh-rang

Cho trẻ đánh răng trước bữa sáng

Một số mẹ có thói quen đánh răng cho trẻ sau bữa sáng giúp hơi thở trẻ thơm tho và sạch sẽ. Tuy nhiên, điều này là phản khoa học và làm hại men răng của trẻ.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nên cho trẻ đánh răng trước khi ăn sáng. Bởi vì sau khi ăn, thức ăn làm tích tụ axit trong miệng, do đó men răng tạm thời sẽ bị mềm và nếu đánh răng lúc này sẽ khiến cho men răng bị ảnh hưởng, có thể bị hỏng và gây mất thẩm mỹ sau này.

Chải răng đúng cách cho trẻ

Chải răng đúng cách chính là yếu tố quan trọng giúp trẻ bảo vệ răng miệng đến khi trưởng thành. Điều này tưởng đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chải răng đúng cách cho trẻ.

– Cần kiểm soát lượng kem đánh răng trẻ lấy để đánh. Mỗi lần đánh kem đánh răng chỉ cần bằng một hạt đậu nhỏ đủ lượng flour là được, đánh nhiều quá cũng không tốt và cần nhắc nhở trẻ không nuốt kem.

– Tiếp tục chải răng theo hướng chải mặt trong tất cả các răng. Đây là nơi tích tụ nhiều mảng bám nhất. Bạn nên nghiêng bàn chải và hướng về phía nướu cho trẻ. Sau khi chải sạch mặt trong răng nên chải mặt ngoài răng. Riêng mặt ngoài phần trước cửa miệng, nên chải theo hướng lên – xuống để bảo vệ lợi. Nếu chải ngang sẽ làm lợi bị tổn thương và dễ bị hỏng lợi.

Lựa chọn kem đánh răng chiết xuất từ thiên nhiên

Kem đánh răng là chất bổ sung giúp đánh răng sạch và làm sáng bề mặt. Thay vì sử dụng loại kem đánh răng được chiết xuất từ nhiều hóa chất, mẹ nên chọn loại kem đánh răng được chiết xuất từ các thảo dược giúp sạch răng và bảo vệ sức khỏe.

Đặc biệt với trẻ nhỏ có thể vô tình nuốt phải kem đánh răng, do đó mẹ nên chọn loại nào an toàn nếu bé có nuốt cũng không sao. Ngoài kem đánh răng, mẹ có thể cho bé đánh răng với nước muối giúp răng sạch và chắc khỏe.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY