“Tiết lộ” những dấu hiệu vô sinh ở cả nam và nữ...

“Tiết lộ” những dấu hiệu vô sinh ở cả nam và nữ giới

SHARE

Tóc mỏng hoặc rụng tóc

Rụng tóc nhiều, tóc thưa dần là dấu hiệu cho thấy tuyến giáp đang trong tình trạng rối loạn hoạt động. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng rụng trứng.

Trong một nghiên cứu của bác sĩ Sản khoa và Phụ khoa cho thấy rằng 2,3% phụ nữ vô sinh là do tuyến giáp hoạt động quá mức. Những triệu chứng khác cũng rất đáng chú ý bao gồm: lo âu, giảm cân, tim đập nhanh và mệt mỏi.

vo-sinh-3

Thiếu Vitamin D

Vitamin D góp phần tăng cường sức khỏe của xương, tim mạch và cải thiện khả năng miễn dịch. Nó cũng sẽ giúp cho cả nam và nữ trong việc thụ thai. Theo một nghiên cứu của CDC, 41,6% người bị thiếu vitamin D sẽ bị vô sinh. Tất nhiên, nghiên cứu này cần phải tiếp tục đào sâu thêm để khẳng định vitamin D chính là nguyên nhân gây vô sinh trong một số trường hợp. Nhưng nó thực sự là một lời cảnh báo để bạn chú ý nhiều hơn nữa đến chế độ dinh dưỡng của mình.

Kinh nguyệt thiếu hoặc không đều

Kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh là một thực tế cho thấy các vấn đề bất thường trong việc sản xuất trứng và đó có thể là một nguyên nhân rõ ràng nhất về vô sinh. Các tuyến yên, vùng dưới đồi và buồng trứng cùng phối hợp với nhau để duy trì chu kỳ kinh nguyệt đều đặn của một phụ nữ. Một khi chúng ngưng liên kết và hoạt động rời rạc, nghĩa là trong cơ thể đã mất đi sự cân bằng nội tiết tố.

Giảm ham muốn và mất chức năng tình dục

Nếu chồng bạn đau đớn khi xuất tinh, giảm ham muốn tình dục,gặp khó khăn trong việc cương dương và duy trì hưng phấn tình dục trong thời điểm G thì điều đó có nghĩa chồng bạn đang có vấn đề về sinh sản. Nó có thể là do chồng bạn đang có khối u trong tinh hoàn và đó là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Cảm giác đau đớn

Có khoảng 5-10% phụ nữ vô sinh phải trải qua thời gian đau đớn,mà nguyên nhân có thể là do u xơ tử cung. Như vậy, trong thời gian này, không có cách nào họ có thể mang thai như những phụ nữ bình thường khác. Nói cách khác, họ bị vô sinh.

Quá béo hoặc quá gầy

Theo nhiều nghiên cứu, dư vài cân cũng có thể khiến phụ nữ khó thụ thai hơn. Thực tế, có 45% phụ nữ bị thừa cân hoặc béo phì trước khi mang thai. Điều này sẽ cản trở rất lớn đến khả năng thụ thai của họ. Mặt khác,nếu bị thiếu cân cũng sẽ có kết quả tương tự vì những người này thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY