Tìm hiểu 5 “bí mật” về ngày rụng trứng của chị em...

Tìm hiểu 5 “bí mật” về ngày rụng trứng của chị em phụ nữ

SHARE

Trứng không được tạo mới mỗi tháng

Mỗi tháng trứng rụng một quả tuy nhiên các quả trứng này không được tạo mới mà ngay khi mẹ sinh ra đã có một kho trứng trong buồng trứng.

ngay-trung-rung

Theo thời gian, số lượng trứng sẽ dần suy giảm. Khi mới sinh ra, một bé gái có khoảng 2 triệu quả trứng nhưng đến tuổi dậy thì, con số này giảm cỏn 500.000 trứng. Ngoài ra, khi tuổi càng cao, nhất là ngoài 35 tuổi, số và chất lượng trứng suy giảm trầm trọng. Đây là lý do vì sao phụ nữ trên 35 tuổi sẽ khó thụ thai hơn và hay bị sảy thai, sinh con dễ dị tật.

Ham muốn hơn trong ngày trứng rụng

Đây cũng là một trong những dấu hiệu của ngày trứng rụng. Trong những ngày này, phụ nữ còn sexy và hấp dẫn nam giới hơn. Việc tăng ham muốn cũng đồng nghĩa với việc mẹ sẽ dễ dàng bước vào cuộc “yêu” và tăng cơ hội đậu thai.

Cứ có kinh nguyệt là trứng sẽ rụng

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì khả năng trứng rụng đều là rất cao nhưng nếu chu kỳ của bạn quá dài, quá ngắn hoặc hay bị rối loạn thì không phải cứ đúng ngày là trứng sẽ rụng. Trong trường hợp này, để xác định chính xác thời điểm “màu mỡ” nhất, mẹ nên tham khảo ý kiến chuyên gia.

Mỗi người chỉ có 15% đậu thai/tháng

Thời gian màu mỡ nhất để dễ dàng đậu thai đối với mỗi người phụ nữ thường rơi vào khoảng ngày thứ 10 đến 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì khả năng đậu thai tiếp tục giảm hơn. Vì vậy, mẹ đừng nghĩ rằng bất cứ khi nào cũng có thể đậu thai. Độ tuổi lý tưởng nhất cho một phụ nữ để mang thai là 20-30 và nam giới là 30-35. Hãy tận dụng thời gian này để sinh nở nhé!

Thời gian sống của trứng

Trong khi tinh trùng có thể sống được tới 5-7 ngày thì ngay sau khi trứng rụng, trứng chỉ có thể thụ tinh trung bình 12-24 giờ.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY