Tìm hiểu các triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Tìm hiểu các triệu chứng sùi mào gà ở miệng

SHARE

Dấu hiệu, triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Giai đoạn đầu:

–   Có những đóm đỏ hoặc trắng mọc ở khoang miệng, lưỡi và amidan. Người bệnh thường bị đau họng, tê buốt, bị sưng cổ họng, cảm giác đau khi nuốt nước bọt.

–   Ở giai đoạn này, người bệnh thường nhầm lẫn với bệnh đau họng nên tự mua thuốc về chữa trị, kết quả không khỏi mà bệnh càng ngày càng phát triển.

Giai đoạn tiếp theo:

Xuất hiện thêm các u nhú cỡ hạt gạo ở đầu môi, lưỡi và lợi của người bệnh, sau một thời gian ngắn chúng sẽ liên kết với nhau tạo thành mảng như mào gà, hoa súp lơ hồng. Các sùi này rất mềm, ẩm ướt dễ bị trầy xước lỡ loét, chảy máu.

miengsuimaoga1

Ảnh hưởng sùi mào gà ở miệng:

–   Ảnh hưởng đến sức khỏe, gây đau đớn, ăn uống khó khăn, khiến nhiễm trùng hoặc nặng hơn là ung thu vòm họng.

–   Lây nhiễm nhanh hơn trong vấn đề ăn uống chung với người khác.

–   Không dám giao tiếp hay gặp mặt mọi người.

Với những thông tin về bệnh sùi mào gà ở miệng và những điều cần biết, hi vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng căn bệnh này.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY