Tìm hiểu tổng quan về bệnh lậu ở trẻ em

Tìm hiểu tổng quan về bệnh lậu ở trẻ em

SHARE

Nguyên nhân trẻ mắc bệnh lậu

Lây nhiễm lúc mới sinh

Khi người phụ nữ mang thai mà chẳng may bị nhiễm bệnh lậu, vô tình lây sang trẻ sơ sinh qua đường sinh nở bằng hình thức sinh thường, vi khuẩn lậu ở cửa mình của người mẹ có thể sẽ bám vào mắt gây ảnh hưởng đến thị giác, nặng hơn là mù lòa.

Trong quá trình sinh hoạt

–   Do ngủ chung giường với mẹ, cha hoặc bảo mẫu bị bệnh lậu, hoặc sử dụng chung khăn tắm, và các vật dụng khác khi tiếp xúc với trẻ đều có thể lây truyền bệnh.

–   Các hành động của người bệnh tác động đến trẻ như nựng, hôn lên tay, má đều có khả năng khiến trẻ bị nhiễm khuẩn lậu.

Triệu chứng bệnh lậu ở trẻ:

–   Tại một hoặc cả hai mắt của trẻ bị sưng đỏ, phù, thường hay bị chảy mủ gây viêm kết mạc mắt.

–   Nếu tay người bệnh thường xuyên tiếp xúc hay tắm cho trẻ, sẽ khiến trẻ bị viêm âm hộ, viêm bao quy đầu. Bộ phận sinh dục có hiện tượng sung, tẩy, có tiết ra mủ vàng trắng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

–   Các cặp vợ chồng trước khi muốn có con nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, để đảm bảo không mắc bệnh lây truyền qua tình dục, nếu vợ hoặc chồng có nhiễm bệnh thì cần phải điều trị dứt điểm trước rồi tính đến chuyện mang thai.

–   Trong quá trình mang thai, phụ nữ cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe của chính mình và thai nhi, nếu phát hiện bệnh cần phải điều trị kịp thời.

–   Không cho trẻ sử dụng chung chăn mền, vật dụng cá nhân.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY