Tổng quan về bệnh Giang mai và những điều nên biết

Tổng quan về bệnh Giang mai và những điều nên biết

SHARE

Những điều cần biết về giang mai:

Thời gian ủ bệnh:

Thời gian bị nhiểm khuẩn giang mai cho đến khi phát bệnh là khá lâu, thường từ 3 – 5 tuần.

Dấu hiệu nhận biết:

Có một vài vết loét ở bộ phận sinh dục, nhưng không gây đau rát. Thứ phát: ban đỏ ở nhiều bộ phận trên cơ thể như lòng bàn tay, bàn chân, cánh tay cánh chân, kèm theo đó là cảm giác khó chịu, đau họng. Hoặc cũng có thể không có dấu hiệu gì.

Chuẩn đoán phân biệt:

Giang mai rất dễ nhầm với các bệnh khác bởi những dấu hiệu như hạ cam, mụn giộp, vẩy nến, viêm da, sùi màu gà sinh dục. William Osler đã từng nói rằng “một bác sỉ giỏi về giang mai là giỏi về y khoa”.

Biến chứng về sau:

Thường xảy ra ở giai đoạn 3, gây tổn thương bên trong các cơ quan, u ở da, xương hoặc gan. Có thể gây ra một số bệnh như phình mạch, bệnh ở van tim, bệnh về thần kinh trung ương.

hieuvegiangmai1

Ảnh hưởng phụ nữ mang thai/sơ sinh:

Giang mai có thể gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến phụ nữ đang mang thai bao gồm sẩy thai, đẻ non, thai chậm phát triển, thai chết lưu hoặc chết khi đẻ ra.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY