Top phương pháp ngăn ngừa rụng tóc mọi lứa tuổi

Top phương pháp ngăn ngừa rụng tóc mọi lứa tuổi

SHARE

Ngăn rụng tóc bằng dầu oliu

cach-ngan-rung-toc-bang-dau-oliu

Dầu oliu nổi tiếng với tác dụng dưỡng ẩm và kích thích mọc tóc nhanh. Bạn có thể dùng dầu oliu để chăm sóc tóc rụng theo cách sau: Gội sạch đầu và hong khô. Sau khi tóc sạch, thoa dầu oliu lên tóc bắt đầu từ đỉnh đầu và lan dần ra ngoài đến hết.

Sau nữa, mát-xa cho dầu thấm vào da đầu và chụp khăn để ủ tóc trong khoảng 15 phút đến 1 tiếng trước khi gội sạch lại. Chỉ cần thực hiện cách ngăn rụng tóc này liên tiếp khoảng 3 – 4 lần, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt.

Ngăn rụng tóc bằng mát-xa da đầu

Massage hoặc chải đầu sẽ làm tăng lưu lượng máu, giúp máu lưu thông và nuôi dưỡng tốt cho từng sợi tóc một. Để tăng hiệu quả mát-xa da dầu, bạn có thể dùng thêm các loại dầu dưỡng tóc, tinh dầu hoặc dược liệu như oải hương, dầu mè, dầu oliu… để tinh thần thêm sảng khoái, đầu óc thư giãn và ổn định khí huyết.

Ngăn rụng tóc bằng ngồi thiền

ngan-rung-toc-bang-ngoi-thien

Một trong những lý do khiến tóc ngày càng rụng nhiều hơn cũng là bởi căng thẳng và sự bất ổn về tâm thần. Để cân bằng cảm xúc trở lại, giúp tóc giảm rụng, bạn nên ngồi thiền đúng kỹ thuật trong ít nhất 15 phút.

Đây cũng chính là cách ngăn rụng tóc không cần tốn một xu mà bạn có thể bắt đầu ngay và luôn. Chưa hết, ngồi thiền còn mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe rất tuyệt vời.

Ngăn rụng tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh, dưỡng ẩm và cân bằng độ pH cho da đầu. Theo Đông y nếu kết hợp dầu dừa với tinh dầu hương nhu thì hiệu quả ngăn rụng tóc sẽ tăng cao hơn. Cách làm như sau: Mỗi tối, bạn dùng một miếng bông chấm vào khoảng 10ml dầu dừa và sau đó thấm đều vào da đầu theo vòng tròn, đầu tiên là từ đỉnh đầu rồi dần xoáy ra ngoài đến hết.

Kế đến, xoa bóp đều để dầu thấm thấu vào da. Sau đó, bạn có thể dùng lược chải đều da đầu để kích thích tuần hoàn máu. Cuối cùng là gội đầu để làm sạch dầu dư để không làm bít chân tóc đang phục hồi.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY