Tự làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

;

SHARE

Tự làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Cho con tiếp xúc đồ chơi từ những ngày còn bé chính là sợi dây kết nối giúp con phát triển các giác quan cũng như lối tư duy trí tuệ. Có rất nhiều ý tưởng thú vị về tự làm đồ chơi cho bé mà mẹ có thể tìm hiểu.

Chỉ với một vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu thân thuộc, dễ tìm thấy. Mẹ đã có thể nhanh chóng tạo ra món đồ chơi DIY vô cùng đáng yêu cho con rồi đấy.

Hãy cùng khám phá xem, mẹ có thể làm đồ chơi gì cho bé nhé!.

Đồ chơi nào phù hợp nhất cho bé dưới 1 tuổi

Tốc độ nhận biết của trẻ trong 3 năm đầu đời phát triển nhanh đến mức chóng mặt. Chi sau một quãng thời gian ngắn, con phát triển từ em bé chỉ biết nằm một chỗ. Đã trở thành một em bé biết nói, cười và chạy nhảy khắp mọi nơi.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sự lựa chọn đồ chơi dành cho các con. Bởi vì, khi biết thêm một điều mới tức là đồ chơi của con cũng được điều chỉnh để phù hợp với sự thay đổi đó.

Cách chọn đồ chơi lý tưởng dành cho em bé sơ sinh đó là: đồ chơi kích thích thị giác, thính giác, khứu giác và xúc giác.

Ví dụ như một số món đồ chơi như:

  • Đồ chơi đen trắng giúp phát triển thị giác.
  • Sách tương tác giúp phát triển xúc giác
  • Đồ chơi âm nhạc giúp phát triển thính giác
  • Đồ chơi có mùi hương từ trái cây.

Xem thêm: Mua đồ chơi nhựa cho con: Chọn thế nào cho đúng?

Sử dụng nguyên liệu gì để tự làm đồ chơi cho con

Khác với những món đồ chơi chính hãng cho bé, nguyên liệu tạo nên đồ chơi hầu như được làm từ nhựa và gỗ. Mẹ sẽ rất khó để có thể tự làm đồ chơi từ những thứ này.

Tuy nhiên, với đồ chơi DIY – đồ chơi tự làm thì hoàn toàn khác. Các nguyên liệu mẹ có thể sử dụng để làm đồ chơi như là:

  • Bìa catton
  • Vải nỉ
  • Bột mì
  • Nắp chai, các hộp nhựa, hộp bánh không sử dụng
  • Các loại vải khác,…

Những ý tưởng làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Back
Next

Học phân biệt khối hình

Học phân biệt khối hình

Tự làm đồ chơi từ bìa Catton

Sẽ chỉ mất 5-10 phút, mẹ đã có thể tạo cho bé một món đồ chơi trí tuệ ngay tại nhà. Mà không phải bỏ số tiền lớn để mua đồ chơi nhập khẩu cho bé.

Món đồ chơi được làm từ 2 nguyên liệu chính đó là: bìa catton và giấy màu. Mẹ sử dụng bút mực hoặc màu nước để vẽ các hình dạng khác nhau lên bìa. Sau đó cắt những mẩu giấy màu với hình dáng tương tự. Như vậy là đã xong.

Để tăng sự hấp dẫn cho món đồ chơi, mẹ có thể vẽ thêm hình các con vật, hình bông hoa,… để bé nhận biết thêm nhiều điều mới lạ hơn.

Back
Next
SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY