Bệnh giang mai và bệnh lậu là thế nào và cách nhận...

Bệnh giang mai và bệnh lậu là thế nào và cách nhận biết hữu hiệu

SHARE

Tổng quan về bệnh lậu

Theo chuyên gia sức khỏe từ Kenhlamdep24h.com thì bệnh lậu do song khuẩn cầu Neisseria Gonorrhoeae gây nên, con đường lây truyền của bệnh lậu tương tự như giang mai, đa số đều do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính

Giai đoạn cấp tính

–   Tiểu rát, tiểu buốt, tiểu khó, đau ngứa bộ phận sinh dục. Nam giới bị chảy mủ vào sáng sớm, nữ giới ra nhiều khí hứ có mùi hôi. Nóng rát toàn thân, sưng đỏ bộ phận sinh dục.

Giai đoạn mãn tính

–   Nóng sốt giảm dần, ngứa vùng kín. Nam giới xuất tinh về đêm, ra máu. Ở nữ giới lại không có biểu hiện rõ rệt.

Bệnh lậu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nặng nhất là vô sinh.

phanbietlaugiangmai

Nếu chỉ dựa vào những biểu hiện ngoài da cũng như các triệu chứng thì rất khó để phân biệt bệnh lâu. Vì vậy để phân biệt một cách chính xác, cũng như chuẩn đoán được mức độ nặng hay nhẹ của bệnh cần phải sử dụng để phương pháp xét nghiệm huyết thanh học.

Tổng quan về bệnh giang mai

Bệnh giang mai do một loại xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum gây nên, 9/10 trong số người bệnh là do ít hiểu biết để lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh biểu hiện qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn đầu

–   Thời gian đầu sau khi xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể, thời gian ủ bệnh khoảng 3 tháng đổ lại, các dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết là những mẫn màu đỏ, không gây cảm giác đau rát, ngứa ngáy, khó chịu.

phanbietlaugiangmai1

Giai đoạn tiếp theo

–   Phát ban ở lòng bàn tay, bàn chân, sốt, gây chán ăn, cơ thể mệt mỏi, dễ dẫn sức khỏe suy sụp một cách nhanh chóng.

Giai đoạn cuối

–   Bệnh chuyển sang giai đoạn tìm ẩn, các dấu hiệu không thể hiện bên ngoài nữa mà xâm nhập vào sâu hơn cơ thể, gây những tổn thương về nội tạng, xương, thần kinh, tim mạch. Giai đoạn này không có khả năng lây truyền bệnh.

Khoenhat.com (tổng hợp)

LEAVE A REPLY