Bệnh lậu ảnh hưởng đến thai nhi ra sao?

Bệnh lậu ảnh hưởng đến thai nhi ra sao?

SHARE

Bệnh lậu ở thai nhi và trẻ sơ sinh

Những biến chứng, ảnh hưởng mà bệnh lậu gây ra ở thai nhi và bệnh lậu ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không:

Ảnh hưởng bệnh lậu đến thai nhi

–   Theo các bác sĩ chuyên điều trị bệnh xã hội cho biết, bệnh lậu sẽ gây ra các biến chứng cực kỳ nguy hiểm đến thai nhi nếu như không được điều trị kịp thời.

–   Nếu như người mẹ mắc bệnh lậu trong quá trình mang thai và không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến bệnh viêm tiểu khung và là nguyên nhân dẫn đến chữa ngoài tử cung. Ngoài ra bệnh còn có thể gây sinh non, hoặc nặng hơn là sảy thai.

–   Phụ nữ đang mang thai mắc bệnh lậu vào thời gian cuối thai kì, trẻ sơ sinh có thể sẽ bị nhiễm khuẩn do tiếp xúc với bộ phận sinh dục của người mẹ trong quá trình sinh. Dễ gây ra viêm kết mạc ở mắt trẻ sơ sinh do nhiễm khuẩn lậu.

benh-lau-tre-so-sinh

Chăm sóc sức khỏe con bạn tốt nhất 

Viêm kết mạc mắt ở trẻ do lậu gây nên

–   Các dấu hiệu phổ biến thường thấy sau khi sinh khoảng từ 3 – 7 ngày, mi mắt trẻ biến dạng, phù nề, dính vào nhau, tiết nhiều mủ vàng xanh, kết mạc cương tụ và xuất huyết, bệnh có thể dẫn đến mù lòa khi diễn biến đến giai đoạn nặng.

–   Một vài trường hợp bệnh lậu có thể xuất hiện ở các vị trí khác trên cơ thể trẻ nhưng hiếm.

Vì thế các bậc làm cha mẹ cần phải nắm rõ những kiến thức về bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu nói riêng để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cho trẻ. Trước khi có thai cần phải điều trị triệt để những bệnh lây nhiễm, đối với trường hợp mắc bệnh trong quá trình mang thai cần đến ngay cơ sỡ y tế chuyên khoa để được hỗ trợ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

SHARE

LEAVE A REPLY