Bệnh sùi mào gà ở hậu môn có những dấu hiệu nào...

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn có những dấu hiệu nào rõ nét ?

SHARE

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở hậu môn

–   Đa phần nguyên nhân sùi mào gà ở hậu môn xảy ra ở những mối quan hệ đồng tính nam qua đường tình dục.

–   Do người bệnh mắc sùi mào gà ở cơ quan khác và đã lây đến các vùng xung quanh và bên trong hậu môn.

Dấu hiệu triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn

Giai đoạn đầu

–   Thời gian đầu sẽ xuất hiện ít mụn cóc nhỏ xung quanh hậu môn màu hồng nhạt, khi khô có màu nâu xám, tiết ra dịch và mùi hôi. .
–   Xuất hiện các gai sinh thiết phân bố rải rác, các mụn cóc ở niêm mạc có nhiều mụn cóc ẩm ướt hay có màng nhầy, bề mặt thì lại khô. Mụn cóc ẩm có màu hồng nhạt, mụn cóc khô có màu nâu hoặc màu xám.

Giai đoạn nặng

–   Sự xuất hiện các u nhú ở hậu môn không đồng đều hình thành các mụn gai, u nhú có hình hoa súp lơ hay mào gà với kích thước to nhỏ không giống nhau, bề mặt có dịch tiết ra như máu thậm chí có mùi hôi.

–   Gây cảm giác đau rát, ngứa khó chịu, nặng hơn thì khi đi vệ sinh sẽ có lẫn máu trong phân, ảnh hưởng sức khỏe rất nhiều.

Hổ trợ điều trị bệnh sùi mào gà

Tùy theo thể trạng và mức độ bệnh của từng người mà thường có những phương thức chữa trị khác nhau để tránh những biến chứng sùi mào gà có thể xảy ra.

Dùng thuốc

Dành cho những trường hợp ở mức độ ban đầu, gây hạn chế khả năng phát triển của virus gây bệnh. Tuy nhiên phương pháp này không trể trị dứt điểm, khiến cho bệnh dễ tái phát trở lại.

Tiểu phẩu

Loại bỏ những vùng nhiễm khuẩn, kết hợp dùng thuốc để nhanh lành vết cắt, nhưng người bệnh sẽ phải chịu đau rát, khó sinh hoạt, bệnh vẫn có khả năng tái phát dù thấp.

suimaogahaumon1

Đốt trực tiếp

Dùng điện cao tần, laser, điện lạnh,… đốt trực tiếp lên những mảng sùi, phá hủy các tế bào da bị ảnh hưởng. Tuy nhiên bề mặt đốt sùi mào gà hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm.

Phương pháp ALA–PDT

–   ALA-PDT là một trong những phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay với Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

–   Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh với cơ sở là sự tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxy, đã được ứng dụng để hỗ trợ điều trị chứng tăng sinh bất thường các mô da và các loại u xơ trên bề mặt cơ thể như sùi mào gà, ung thư tế bào, chứng Bowen, bệnh dày sừng quang hóa,…

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY