Các loại bệnh xã hội ở trẻ em thường gặp và độ...

Các loại bệnh xã hội ở trẻ em thường gặp và độ nguy hiểm

SHARE

Bệnh xã hội ở trẻ em thường thấy

Các tác hại mà bệnh xã hội gây ra cho trẻ em là vô cùng nguy hiểm, có thể gây ra các dị tật bẩm sinh, sinh non, chết lưu,… Một số bệnh xã hội ở trẻ em thường gặp:

Bệnh lậu ở trẻ em

–   Nguyên nhân gây bệnh lậu ở trẻ em là do người mẹ lây nhiễm sang cho thai nhi, do mắc bệnh lậu trong quá trình mang thai, hoặc khi trẻ sinh ra bằng phương pháp thường, khuẩn lậu ở bộ phận sinh dục người mẹ sẽ lây lan sang trẻ, gây ảnh hưởng đến thị giác hoặc nặng hơn là mù lòa.

–   Triệu chứng nhận biết là tại một hoặc cả hai mắt của trẻ bị sưng đỏ, phù, thường hay bị chảy mủ gây viêm kết mạc mắt. Nếu tay người bệnh thường xuyên tiếp xúc hay tắm cho trẻ, sẽ khiến trẻ bị viêm âm hộ, viêm bao quy đầu. Bộ phận sinh dục có hiện tượng sung, tẩy, có tiết ra mủ vàng trắng.

Giang mai bẩm sinh

–   Biểu hiện giang mai bẩm sinh là trẻ sinh ra gầy yếu, cân nặng thường khoảng 2kg, có nhiều tổn tương như bọng nước ở lòng bàn tay và chân, miệng và hậu môn có những vết nứt nhỏ, chứng sổ mủi và máu do các vết loét ở sụn mũi, tiếng khóc khàn trầm không giống trẻ sơ sinh bình thường.

–   Còn nhiều ảnh hưởng nguy hiểm khác có thể xảy ra đối với trẻ khi giang mai bẩm sinh. Tuy nhiên giang mai bẩm sinh được xét nghiệm chuẩn đoán dựa vào người mẹ, khó có thể chẩn đoán ở trẻ, vì vậy cần phải theo dõi và điều trị ở trẻ sơ sinh.

benh-tre-em

Sùi mào gà bẩm sinh

–   Bề mặt niêm mạc của trẻ sẽ xuất hiện các nốt nhỏ, ẩm ướt, mềm, màu đỏ và không đồng đều. Các nốt u nhú này có kích thước khác nhau, sau một thời gian sẽ liên kết thành một khối giống như súp lơ hồng hay mào gà.

–   Các nốt sùi này có cuống, rất dễ lở loét, động vào rất dễ chảy máu và có chất dịch chảy ra, có mùi hôi, không gây đau nhưng trẻ sẽ thấy ngứa và sẽ gãi nên rất dễ bị nhiễm trùng thứ cấp.

Mụn rộp sinh dục ở trẻ em

–   Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở trẻ em cũng giống như ở người trưởng thành. Ban đầu sẽ xuất hiện những mụn nước li ti ở bộ phận nhiễm khuẩn, sau đó phát triển to dần và vỡ ra tạo thành vết loét gây đau rát và khó chịu cho trẻ.

–   Ngoài ra ở trẻ còn có những biểu hiện hay ngứa, gãi bộ phận sinh dục, khiến cho bộ phân sinh dục sưng đỏ kèm theo các dịch mủ trắng đục rất dễ nhận biết.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY