Các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì

Các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì

SHARE

Các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới:

Quan hệ tình dục:

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sùi mào gà khi đối phương là người bệnh. Tùy vào vị trí quan hệ, nơi virus lây lan mà sẽ có những triệu chứng nhất định.

Từ mẹ sang con:

Người mẹ khi mang thai nếu mắc phải bệnh sùi mào gà mà không được chữa trị kịp thời thì nguy cơ lây sang trẻ là rất cao. Khi đó khuẩn HPV sẽ lây truyền từ đường sinh dục của người mẹ vào hệ hô hấp của trẻ gây ra những u nhú nguy hiểm. Ngoài ra các biến chứng để lại cho người mẹ như âm đạo bị tổn thương, khó đàn hồi, khó cầm máu khi sinh.

Tiếp xúc với người bệnh:

Thông qua việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm, chăn mền, chén đũa,… sẽ làm bạn có nguy có nhiễm bệnh rất cao.

nguyennhansuimaoga1

Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh:

Thông qua vết thương hở dù chỉ là trầy xước nhỏ, nhưng khả năng lây truyền là rất cao và nhanh. Chỉ trong vòng vài ngày chúng sẽ phát triển và tạo các dấu hiệu sùi mào gà.

Các chất kích thích rượu, bia, thuốc lá,…

Theo những thống kê cũng như nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, những người sử dụng nhiều chất kích thích thường có phần trăm mắc bệnh cao hơn. Do đó tốt nhất là chúng ta nên hạn chế việc sử dụng rượu, bia, thuốc lá,…

Độ tuổi, giới tính cũng là nguyên nhân dễ gây bệnh sùi mào gà

Ở nam giới thường nhiểm bệnh ở độ tuổi 22, còn nữ giới là 19. Vì vậy nếu ai đang trong độ tuổi này cần chú ý đến vấn đề tình dục an toàn.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY