Các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì ?

Các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì ?

SHARE

Nguyên nhân cơ bản mụn rộp sinh dục:

Mụn rộp sinh dục được hình thành bởi một loại virus có tên khoa học là Herpes simplex (HSV), bước đầu tiên virus sẽ xâm nhập vào cơ thể người bệnh thông qua những vị trí có vết xước hoặc dịch chứa khuẩn, sau đó chúng tiếp tục phát triển nhanh chóng một cách chóng mặt. Hai loại virus HSV được biết đến là: HSV-1 và HSV-2, mỗi loại có hình thức lây nhiễm khác nhau:

HSV-1

Được lây truyền qua có thể nhờ đường hô hấp, tiêu hóa và niêm mạc da, biểu hiện có thể dễ nhận biết đó là xuất hiện những mụn rộp trên mặt. HSV1 thường gây ra mụn rộp sinh dục từ vùng eo trở lên như ở môi, ngực, cánh tay.

nnmunrop1HSV-2

Xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua đường quan hệ tình dục, vị trí nhiễm và phát bệnh thường là từ vùng hông trở xuống như dương vật, âm đạo, chân.

 

Nếu bất chợt phát hiện cơ thể có những dấu hiệu nghi ngờ liên quan đến mụn rộp sinh dục, thì điều đầu tiên là liên hệ ngay tới các đơn vị y tế để được hổ trợ chuẩn đoán và điều trị bệnh xã hội sớm nhất, tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sỉ để kết quả chữa trị được như mong đợi.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY