Gai ở sinh dục nữ hỏi là bị bệnh gì ?

Gai ở sinh dục nữ hỏi là bị bệnh gì ?

SHARE

Cơ quan sinh dục nữ giới có một lớp được gọi là tế bào gai, tế bào này có dạng hạt và cấu trúc theo hình tròn. Nhiệm vụ chính của tế bào này là làm khô lớp da dưới âm hộ và tiết ra lipid. Nếu phát triển quá mức, các tế bào gai sẽ hình thành nhú gai sinh dục, nổi quanh bộ phận sinh dục nữ, đôi khi cũng xuất hiện ở nam giới.

nhu-gai-sinh-duc

Nhú gai sinh dục nữ giới

–   Môi lớn và môi bé là hai điểm thường phát của nhú gai sinh dục, các biểu hiện ban đầu là những mụn gai rất nhỏ, mọc ở hai bên mép, nếu không để ý thì rất khó để phát hiện.

–   Sau một thời gian ngắn, nếu như không có bất kì biện pháp nào can thiệp ngăn chặn sự phát triển thì các nhú gai sinh dục sẽ mọc rất nhanh và cao hơn ban đầu.

Nhú gai sinh dục ở nam giới

–   Ở nam giới, biểu hiện của nhú gai sinh dục sẽ dễ dàng nhận biết hơn so với nữ giới. Các u nhú sẽ mọc trắng quanh thành dương vật, kèm theo cảm giác ngứa và rất khó chịu.

–   Chúng thường xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, nếu người bệnh không vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, tình trạng sẽ trở nên nặng nề hơn

Gai sinh dục thường không gây ra bất cứ nguy hại nào tới sức khỏe sinh sản. Chúng cũng không thể lây nhiễm, nhưng nên cẩn thận khi quan hệ.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY