Giai đoạn giang mai ở phụ nữ cần xem ngay

Giai đoạn giang mai ở phụ nữ cần xem ngay

SHARE

Các giai đoạn giang mai ở nữ giới

Giang mai ở nữ giới chia làm 3 giai đoạn, ở mỗi giai đoạn sẽ có mức độ nặng nhẹ khác nhau, do đó cũng sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp với tình trạng bệnh:

Giai đoạn 1

–   Giang mai có thời gian ủ bệnh khoảng từ 7 – 90 ngày, biểu hiện của bệnh giang mai đầu tiên ở nữ giới thường không rõ ràng, xuất hiện một vài vết loét trên bộ phận sinh dục như âm đạo, âm hộ, cổ dạ con,…

–   Điển hình hơn là những vết nhỏ hình bầu dục, nông, màu đỏ, không gây cảm giác đau rát hay ngứa khó chịu được gọi là săng giang mai. Sau 6-8 tuần một số vết loét sẽ tan biến mà không cần trị vì virus giang mai đã đi vào máu và chuyển đến giai đoạn 2.

Giai đoạn 2

–   Niêm mạc da bị tổn thương nghiêm trọng và lan rộng ra những nơi khác trên cơ thể. Thường các tổn thương xuất hiện ở phần ngực, bụng, lưng,…

–   Các tổn thương tái phát màu đỏ nhạt dần đần chuyển sang màu đỏ đậm, thường không gây đau rát hay khó chịu cho người bệnh.

–   Các triệu chứng có thể kèm theo như sốt lạnh, mệt mỏi, đau khớp, nhức đầu, viêm gan, thần kinh bất ổn,…

giai-doan-giang-mai-o-nu-gioi

Giai đoạn cuối

Giang mai ở giai đoạn cuối có thời gian ủ bênh khá lâu từ 3 – 15 năm. Thời điểm này giang mai rất nguy hiểm nhưng lại không còn khả năng lây truyền. Việc chữa trị gặp nhiều trở ngại, người bệnh chấp nhận phải sống chung với bệnh và chịu nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. 3 loại giang mai điển hình ở thời kỳ cuối:

Giang mai thần kinh

Hệ thống thần kinh trung ương bị ảnh hưởng, dẫn đến viêm màng não, còn tổn thương não khu trú hoặc tổn thương thoái hóa ở não. Bệnh thường gây ra những biến chứng như rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ, trầm cảm, gây ảo giác đối với người bệnh.

Giang mai tim mạch

Thời gian ủ bệnh là từ 1- 4 thập kỷ, gây viêm động động mạch chủ, thời gian đầu hầu như không có xuất hiện dấu hiệu rõ ràng nào để nhận biết, chỉ đến khi động mạch bắt đầu giãn ra thì có thể phát hiện bằng tia chiếu X-quang.

Củ giang mai

Thời gian ủ bệnh có thể lên tới 46 năm, có hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu mận đỏ, hơi ngả tím, to bằng hạt ngô, ranh giới rõ ràng.

Điều trị giang mai ở nữ và nam giời giai đoạn cuối chủ yếu chỉ làm chậm hoặc ngăn chặn những triệu chứng của bệnh, rất khó để chữa trị dứt điểm hoàn toàn.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY