Hỏi các biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai là gì...

Hỏi các biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai là gì ?

SHARE

Các biến chứng nguy hiểm ở giang mai

Rối loạn cảm giác:

Hầu như người nhiễm bệnh giang mai đều gặp phải triệu chứng đau nhức từ đầu xuống chân, các cơn đau xuất hiện bất ngờ trong thời gian ngắn gây ra cảm giác đau nhói như bị dao cắt, bị đốt,… Bước chân di chuyển khó khăn, bước dài ngắn không đồng đều.

Rối loạn chức năng co thắt:

Tổn thương đốt thứ 2-4 ở lưng, ảnh hưởng cảm giác ở bang quang, buồn tiểu mà không có nước tiểu, dẫn đến bí tiểu và tiểu không kiểm soát.

Tổn hại đến thị lực:

Đồng tử có những triệu chứng không bình thường, phản xạ với ánh sáng kém hoặc không có. Đại đa phần cơ mắt tê bì mí mắt không đồng, thần kinh thị giác bị tổn hại.

Dẫn đến bệnh khớp:

Có khoảng 10% người bệnh mắc viêm khớp, chủ yếu là phần hông trở xuống dễ bị viêm khớp xương, các khớp không ngừng bị ảnh hưởng dẫn đến cấu trúc xương bị tổn hại, gây thoát vị và gẫy xương, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh.

Nội tạng bị tổn hại nặng nề:

Thường gặp nhất là các vấn đề ở dạ dày, biểu hiện là những con đau đột ngột ở phần bụng trên, có thể mở rộng thêm ở phần ngực, lồng ngực có cảm giác co thắt, buồn nôn, ói thậm chí mửa mật, sau khi phát bệnh, người bệnh có cảm giác kiệt sức và đau da bụng. Các triệu chứng ở ruột non xuất hiện như đau bụng, ỉa chảy. Cổ họng và thanh quản xuất hiện triệu chứng khó nuốt và hô hấp khó khăn; trực tràng mót buốt; khó khăn trong việc bài tiết nước tiểu.

bienchungiangmai

Nếu phát hiện ra những dấu hiệu và nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai, đừng ngần ngại mà hãy đến ngay với Phòng khám chuyên chữa trị bệnh xã hội để được tư vấn xét nghiệm và hỗ trợ điều trị kịp thời, đem lại kết quả tốt nhất.

SHARE

LEAVE A REPLY