Hỏi các con đường lây truyền bệnh lậu là gì ?

Hỏi các con đường lây truyền bệnh lậu là gì ?

SHARE

Các con đường lây nhiễm bệnh lậu:

Qua đường tình dục:

Hơn 90% người mắc bệnh lậu là thông qua đường tình dục, không chỉ quan hệ tình dục mới có thể lây nhiểm, mà còn bao gồm những hành động tiếp xúc có thể như ôm, hôn,… Khi quan hệ tình dục ở trạng phái phấn khích, sẽ gây ra những vết xước trên da do cọ xát, cào cấu. Chỉ cần một vết xướt nhỏ cũng đủ để vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể.

Tiếp xúc gián tiếp:

Thông qua những vật dụng sinh hoạt hằng ngày, nếu sử dụng chung những đồ dùng chung như chăn đệm, toilet, khăn tắm, ly uống nước đều rất dễ lây nhiễm vi khuẩn lậu. Đặc biệt đối với những người bệnh có vết thương hở trên cơ thể, dù chỉ là vết xước nhỏ thì nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.

Lây nhiễm qua truyền máu:

Vào thời gian đầu của bệnh, người bệnh khó có thể phát hiện ra những triệu chứng bệnh lậu, nên đôi khi vẫn thực hiện những hoạt động hiến máu. Nếu như người bình thường hoặc bệnh nhân khác được truyền máu từ người mắc bệnh lậu thì có thể sẽ nhiễm khuẩn lậu.

laynhiembenhlau

Từ mẹ sang con:

Nếu trong quá trình mang thai người mẹ mắc bệnh lậu hoắc điều trị bệnh không triệt để, thì khả năng lây truyền qua thai nhi thông qua hệ thống tuần hoàn là rất cao khiến cho trẻ mới sinh đã mắc bệnh lậu.

Nhiễm khuẩn lậu qua đường sản:

Một số trường hợp thai nhi không nhiễm bệnh nhưng khi sinh ra qua bộ phận âm đạo có rất nhiều vi khuẩn lậu, tại đây trẻ sơ sinh sẽ rất dễ bị lây nhiễm.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY