Hỏi hôn nhau có thể lây bênh lậu không và con đường...

Hỏi hôn nhau có thể lây bênh lậu không và con đường lây truyền !

SHARE

Hôn môi lây nhiễm bệnh lậu không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa từ Kenhkinhdoanh24h.com thì trên thực tế thì hôn môi rất khó bị lây truyền bệnh lậu, trừ trường hợp đối phương bị nhiễm bệnh lậu ở miệng thì phần trăm lây nhiễm sẽ cao hơn.

Khả năng lây truyền bệnh lậu ở miệng thường gặp khi quan hệ tình dục bằng miệng, trường hợp này sẽ lây nhiễm theo hai chiều:

Từ miệng sang bộ phận sinh dục

–   Khi bạn tình bị nhiễm bệnh lậu ở miệng và có thực hiện oral sex, virus trong tuyến nước bọt sẽ xâm nhập vào cơ quan sinh dục, phát triển và gây bệnh.

–   Lúc này, người bị nhiễm sẽ có những dấu hiệu của bệnh lậu như ngứa niệu đạo, tiểu buốt rát, xuất hiện mủ vàng, đau khi giao hợp, cơ thể mệt mỏi, nổi hạch ở bẹn, sốt,…

Từ bộ phận sinh dục sang miệng

–   Khả năng này rất dễ xảy ra vì cơ quan sinh dục của người bệnh thường chứa rất nhiều khuẩn lậu, sẵng sàng lây lan bất cứ lúc nào.

–   Nếu bị lây nhiễm, người bệnh sẽ có dấu hiệu viêm loét ở niêm mạc miệng, sung huyết, nổi ban trắng kèm theo viêm họng.

honbenhlau1

Một số đường lây truyền khác

–   Quan hệ tình dục không an toàn qua nhiều hình thức như bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn,…

–   Lây qua đường truyền máu, khi máu người cho có nhiễm khuẩn lậu.

–   Qua sinh hoạt chung hàng ngày, sử dụng vật dụng cá nhân chung với người bệnh.

–   Từ mẹ lây truyền sang con trong quá trình mang thai hoặc khi sinh trẻ bằng phương pháp đẻ thường.

Bệnh lậu ở miệng nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời, có thể gây ung thu vòm họng, nhiễm trùng máu, viêm khớp xương, ảnh hưởng đến tim, não, thậm chí là vô sinh.

Khoenhat.com (T.H)


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY