Hỏi người yêu những gì trước khi làm đám cưới ?

Hỏi người yêu những gì trước khi làm đám cưới ?

SHARE

Nếu muốn chắc ăn hơn trong mối quan hệ hiện tại trước khi làm đám cưới, bạn có thể sẽ nên cần hỏi qua người ấy những câu hỏi sau đây, để thống nhất trước khi bước vào chuyện hôn nhân nhé.

48924-talk-4835-1460941859

Quá khứ với người cũ có ảnh hưởng tới tình cảm hiện tại?

Bradford Wilcox, giám đốc Dự án về Hôn nhân Quốc gia tại Đại học Virginia, Mỹ, từng có một nghiên cứu cho thấy, những người có nhiều mối quan hệ sâu sắc trước khi cưới thì dễ ly hôn và ít hạnh phúc trong hôn nhân.

Có thể vì người đã có nhiều trải nghiệm chia tay nặng nề hay so sánh người hiện tại với quá khứ của họ. Đưa vấn đề này ra nói sớm có thể hữu ích. Tiến sĩ Klein cho biết, những ai “do dự trò chuyện cởi mở về quá khứ” có thể dễ ghen tuông thái quá hoặc hay phán xét.

“Cách thực tế duy nhất là trò chuyện một cách thẳng thắn, yêu thương, rằng bạn chấp nhận việc người kia từng có quá khứ yêu đương trước khi đến với mình”, ông nói.

Anh có chấp nhận “khoảng trời riêng” của em?

Bước vào hôn nhân, nhiều người hy vọng vừa giữ được quyền tự quản trong một số phạm vi cuộc sống vừa xây dựng sự gắn bó với vợ/chồng mình.

Điều này có nghĩa là họ không muốn chia sẻ các sở thích của bản thân hay bạn bè riêng và nó có thể dẫn tới các căng thẳng và cảm giác bị từ chối nếu hai người không bàn bạc với nhau.

Các đôi cũng có mong đợi khác nhau về những điều mang tính “riêng tư” và cũng cần được trò chuyện. Đừng ngại hỏi “nửa kia” xem khi nào anh/cô ấy cần được ở một mình nhất.

Tôn giáo quan trọng như thế nào?

Nếu hai người có nền tảng tôn giáo khác nhau, mỗi người sẽ tiếp tục theo đuổi tôn giáo riêng của mình hay nhập theo người kia? Tiến sĩ Scuka từng làm việc với nhiều đôi để khuyến khích họ thành thật bàn bạc quanh vấn đề này.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng dễ xung đột về truyền thống tôn giáo khi sinh con. Nếu muốn có con, bạn nên hỏi nhau xem trẻ theo tôn giáo nào. Sẽ tốt hơn nếu có một kế hoạch cụ thể.

Điều gì anh ngưỡng mộ em và điều gì ở em khiến anh bực bội?

Được ngưỡng mộ quá mức về một đặc điểm gì đó – nhất là những thứ dễ thay đổi, cũng có thể là một điều gây áp lực. Hôn nhân không chỉ là một cam kết gắn hai người lại với nhau.

Họ còn phải đối mặt với nhau mỗi ngày và những khó chịu nhỏ nhỏ có thể sẽ tích tụ lại thành những bất đồng lớn. Bởi vậy, hãy chia sẻ ngay từ lúc chưa về chung một nhà, về những điều bạn yêu và cả những thứ bạn khó chấp nhận ở “nửa kia”.

Sex quan trọng với anh/em thế nào?

Các đôi thời nay mong đợi vợ/chồng mình sẽ duy trì tình dục nóng bỏng, điều mà trước đây không hề có, theo tiến sĩ Eisenberg. Trong một mối quan hệ lành mạnh, cả hai cần phải chia sẻ với nhau về nhu cầu, khao khát của mình cũng như “nửa kia”.

Nếu hai người có những mong đợi khác nhau về trải nghiệm sex, một số trao đổi là cần thiết để đảm bảo cả hai đều duy trì được thỏa mãn.

Hai người có thích bố mẹ nhau không?

Miễn là bạn và “nửa kia” có sự gắn bó, việc không hòa hợp với bố mẹ chồng/vợ có thể xử lý được, tiến sĩ tâm lý Scuka cho biết. Nhưng nếu một trong hai người không sẵn sàng giải quyết vấn đề này, nó có thể là điềm báo không tốt lành cho mối quan hệ.

Khi chúng ta có con, anh sẽ thay tã cho con chứ?

Với câu hỏi về con cái, điều quan trọng là đừng chỉ nói những điều bạn nghĩ anh ấy/cô ấy muốn nghe, theo Debbie Martinez, chuyên gia về ly hôn, gia đình tại Mỹ. Trước khi cưới, các đôi nên thảo luận thành thật nếu muốn có con.

Hai bạn muốn có bao nhiêu con, vào thời điểm nào, mỗi người sẽ đóng vai trò ra sao khi làm bố mẹ? Trò chuyện về các biện pháp tránh thai trước khi có kế hoạch mang bầu cũng là điều quan trọng.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY