Lưu tâm đặc biệt các nguy hiểm đến từ bệnh sùi mào...

Lưu tâm đặc biệt các nguy hiểm đến từ bệnh sùi mào gà

SHARE

Bệnh sùi mào gà là 1 bệnh nguy hiểm, Báo đời sống 24h hôm nay chia sẻ các triệu chứng và sự nguy hiểm của bệnh mào gà với cộng đồng giới trẻ chúng ta, mời bạn đọc xem qua nhé.

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết

Giai đoạn ủ bệnh

Thường ở nam giới thời gian lây bệnh khoảng 2-9 tháng, xuất hiện những sùi nhỏ, mang hình dạng là những đĩa bẹt hình tròn, bề mặt ráp, màu hồng, có chu vi khoảng 10mm.

Giai đoạn phát bệnh

–   Sau một thời gian các sùi nhỏ phát triển to hơn, liên kết tạo thành một mảng rộng giống như mào gà hay súp lơ màu hồng, bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, một số có thể tiết ra mủ.

–   Ở nữ thì những dấu hiệu sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục và hậu môn, sau thời gian ủ bệnh từ 1-6 tháng cũng sẽ xuất hiện những sùi nhỏ giống như nam giới. Các vị trị thường hiểm như ở vùng tiền đình, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung và nhiều vị trí khác.

suimaoga1

Sùi mào gà lây lan qua con đường nào:

  • Đường tình dục.
  • Lây từ mẹ sang con.
  • Tiếp xúc với bộ phận sinh dục người khác.

Theo Tinbaomoi.net, do đời sống sinh hoạt bừa bãi của nhiều người mà bệnh sùi mào gà đang dần phát triển rất nhanh tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nhiều người bệnh mang tâm lý nặng nề hoặc chủ quan không dám chia sẻ với người khác, đến lúc phát nặng mới lo lắng đi khám và chửa trị thì đã muộn màng rồi.

Theo Kênh gia đình 24h

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY