Mụn rộp sinh dục – căn bệnh nguy hiểm ko nên xem...

Mụn rộp sinh dục – căn bệnh nguy hiểm ko nên xem thường

SHARE

Đôi vét về mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục được lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, đối tượng bao gồm cả nam và nữ. Virus gây bệnh có tên là Herpes simplex (HSV) bao gồm: HSV-1 và HSV-2.

munrop

Biểu hiện ban đầu của bệnh là những mụn nước nhỏ, thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục (ở âm hộ, dương vật, bìu) và một vài vị trí khác. Thời điểm này, người bệnh thường nhầm lẫn mụn rộp sinh dục với một số bệnh về nhiệt nên thường tự mua thuốc điều trị.

Sau một thời gian, các mụn nước tiếp tục phát triển, liên kết với nhau thành từng mảng, các mụn nước sẽ tự vỡ tạo thành lỡ loét, thường kèm cảm giác đau rát, ngứa khó chịu, đặc biệt khi dính nước tiểu. Nếu bệnh mụn rộp không phát hiện và điều trị kịp thời rất dễ để lại các biến chứng và hậu quả khôn lường.

Các tác hại do mụn rộp sinh dục gây ra

Về thể chất

–   Gây lỡ loét da tại những vị trí phát bệnh, khiến người bệnh đau rát, khó chịu.

–   Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới có thể gây viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ,…

–   Đối với phụ nữ đang mang thai có thể dẫn đến những trường hợp xấu ảnh hưởng đến thai nhi, nhất là khi sinh nở một cách tự nhiên, vi khuẩn bộ phận âm đạo của người mẹ rất dễ lây sang trẻ.

Về tinh thần

–   Gây suy sụp tâm lý người bệnh, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, việc làm.

–   Hơn nữa một khi bị nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục, thì không thể chửa khỏi hoàn toàn, bệnh sẽ đeo bám suốt đời, gây khó chịu nhiều với sức khỏe người bệnh.

munrop1

Mụn rộp sinh dục rất dễ bị lây nhiễm, ngay từ lúc xuất hiện cho đến khi lành sẹo. Trong giai đoạn này, việc mang bao cao su có thể làm giảm bớt nguy cơ bị lây nhiễm chứ không phải loại bỏ hoàn toàn nguy cơ.

Theo Baodoisong24h


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY