Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh mụn cóc ở hậu môn

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh mụn cóc ở hậu môn

SHARE

Nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục ở hậu môn

Bệnh do virus Human papilloma

Đây là một trong những tác nhân có thể gây ung thư, nên nếu phát hiện ra điều gì bất thường người bệnh cần phải đến những trung tâm y tế để xét nghiệm.

Qua đường tình dục

Ngày càng có nhiều người quan hệ tình dục qua đường hậu môn, đây là nguyên nhân chính dẫn đến mụn cóc sinh dục.

Sức đề kháng yếu

Một vài người có sức để kháng yếu nếu dùng chung một số vật dụng cá nhân với người bệnh cũng có thể bị lây nhiễm. Tiếp xúc với vết thương hở cũng là nguyên nhân rất dễ xảy ra.

Lây lan từ những vùng khác trên cơ thể

Mắc bệnh mụn cóc sinh dục ở những vị trí khác trên cơ thể nhưng lại chủ quan không điều trị, tạo cơ hội cho bệnh phát triển lây lan đến hậu môn.

muncocsinhduc1

Các triệu chứng thường xảy ra

–   Có cảm giác khó chịu nơi hậu môn, biểu hiện rõ nhất là lúc đại tiện, thường xuyên xuất hiện dịch nhầy.

–   Quanh hậu môn xuất hiện những mụn nhỏ mọc rải rác, thường có màu hồng hoặc xám và không gây đau rát, tuy nhiên lại gây khó chịu nhiều với sức khỏe.

–   Nếu không chữa trị kịp thời, các mụn nhỏ sẽ tiếp tục phát triển và liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng, hơi ẩm ướt và dễ trầy xước, chảy máu khi va chạm. Nên thời gian này sẽ tạo cho người bệnh cảm giác lo sợ không dám đi đại tiện.

–   Các mụn cóc này có thể lan rất nhanh vào sâu hậu môn, gây những biến chứng khó lường.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY