Quan hệ bằng miệng dễ mắc bệnh xã hội nguy hiểm

Quan hệ bằng miệng dễ mắc bệnh xã hội nguy hiểm

SHARE

Nguy cơ mắc bệnh xã hội do oral sex

Tuy oral sex đem lại nhiều lợi ích trong chuyện yêu, nhưng nếu thiếu kiến thức có thể dẫn đến lây truyền các bệnh xã hội ngoài ý muốnm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe:

Bệnh lậu

–   Bệnh lậu được gây ra bởi khuẩn Neisseria gonorrhoeae, được xác định có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau, nhưng trong đó quan hệ tình dục vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến Lậu, và oral sex cũng không phải là một ngoại lệ.

–   Lợi dụng vùng niêm mạc bị tổn thương, trầy xước, khuẩn lậu sẽ tấn công thông qua tuyến nước bọt và gây bệnh lậu ở miệng.

–   Các hành động thường bị lây nhiễm là hôn, oral sex.

Mụn rộp sinh dục ở miệng

–   Nguyên nhân mụn rộp sinh dục do virus Herpes simplex (HSV) gây nên, virus HSV lây truyền từ người này sang người khác qua nhiều con đường.

–   Quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng là nguyên nhân dẫn đến mụn rộp sinh dục ở miệng thường thấy, một số đường khác do tiếp xúc với những mụn nước của người bệnh, hoặc hôn quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm mụn rộp sinh dục ở miệng cũng có thể khiến bạn bị lây nhiễm bệnh.

–   Một khi đã nhiễm bệnh mụn rộp thì không thể nào chữa dứt điểm được, đồng nghĩa với việc bệnh sẽ tái phát bất cứ lúc nào.

Giang mai

–   Vi khuẩn trực tiếp gây nên bệnh giang mai có tên Treponema pallidum, vi khuẩn này có hình dây xoắn như lò xo, di chuyển theo nhiều cách, thường được gọi là xoắn khuẩn giang mai.

–   Giang mai được lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, ngoài ra xoắn khuẩn giang mai còn có thể lây truyền do tiếp xúc với vết thương hở, sử dụng chung vật dụng trong sinh hoạt với người bệnh, mẹ truyền sang con,…

–   Môi trường sống ưu thích của xoắn khuẩn giang mai là những nơi ẩm ướt, niêm mạc da mỏng, chính vì thế miệng là một vị trí thích hợp để giang mai gây bệnh và phát triển. Do đó nếu hôn hoặc quan hệ bằng miệng với người mắc giang mai ở miệng thì khả lây lây nhiễm bệnh là rất cao, đặc biệt đối với những người đang bị lỡ hoặc trầy xước ở miệng.

quan-he-tinh-duc-bang-mieng

Sùi mào gà

–   Sùi mào gà cũng được đánh giá là một trong những bệnh xã hội có tầm ảnh hưởng và lây lan mạnh nhất tính tời thời điểm này.

–   Virus gây bệnh sùi mào gà có tên Human papilloma (HPV). Cũng như những bệnh xã hội kể trên, sùi mào gà cũng có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng và nhiều đường khác.

–   Sùi mào gà là do virus HPV gây nên u nhú ở người. Sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, bộ phận phát bệnh sẽ xuất hiện các u nhú màu hồng ướt át, nó có thể là ở vùng nứa, khoang miệng, lưỡi, môi,…

–   Ở miệng là nơi da mỏng và luôn ẩm ướt vì thế sùi mào gà rất khó điều trị. Người bệnh phải chịu sự đau đớn, khó chịu, gặp khó khăn trong ăn uống và mất thẩm mỹ.

–   Đây cũng là căn bệnh không thể điều trị dứt điểm virus HPV ra khỏi cơ thể bạn mà chỉ có khả năng điều trị những triệu chứng, dấu hiệu tạm thời, về sau vẫn có khả năng tái phát.

–   Để có thể giảm thiểu khả năng nhiễm sùi mào gà bạn nên đi tiêm chủng vắc xin HPV.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY