Quan hệ qua đường hậu môn bị lây giang mai

Quan hệ qua đường hậu môn bị lây giang mai

SHARE

Giang mai qua đường hậu môn

Người bệnh mắc giang mai ở hậu môn đa phần là do quan hệ tình dục qua “cửa sau” với người bị mắc bệnh, một số ít khác là do sử dụng vật dụng chung, hoặc do lây nhiễm từ bộ phận khác như cơ quan sinh dục.

Biểu hiện giang mai ở hậu môn

Giang mai ở hậu môn tuy có những dấu hiệu không giống lắm so với những vị trí khác, nhưng ảnh hưởng mà nó gây ra là không hề thua kém chút nào:

–   Mới đầu sẽ xuất hiện những nốt tròn nhỏ, không gây đau rát, khó chịu, giai đoạn này người bệnh thường nhầm lẫn với các bệnh về nhiệt khác.

–   Theo thời gian các đóm tròn nhỏ lan rộng thành lỡ loét, có chu vi khoảng 6mm, được bao bọc xung quanh là những đóm tròn đỏ.

–   Các vết loét có độ cứng và không mang cảm giác đau rát, đôi lúc có hiện tượng chảy dịch.

giang-mai-o-hau-mon

Phòng tránh giang mai ở hậu môn

–   Luôn sử dụng các phương pháp an toàn trong quan hệ tình dục, kể cả quan hệ qua đường hậu môn.

–   Không sử dụng chung vật dụng sinh hoặc của người khác, đặc biệt là khăn tắm hoặc đồ lót.

–   Vệ sinh sạch sẽ “cửa sau”, tránh tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây gệnh và phát triển.

–   Khi phát hiện dấu hiệu giang mai ở những bộ phận khác, cần phải điều trị kịp thời và triệt để, tránh bệnh tái phát và lây lan ra những vị trí lân cận.

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY