Tại sao bạn đã cố gắng mà chưa đạt được mục tiêu

Tại sao bạn đã cố gắng mà chưa đạt được mục tiêu

SHARE

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình chưa bao giờ đạt được một mục tiêu cụ thể nào đó? Tuy cũng lên kế hoạch kỹ càng, xắn tay kiên trì hành động, và thậm chí có lúc tiến gần sát đến mục tiêu, nhưng rồi lại xuất hiện điều gì đó cản trở, khiến bạn không đạt được?

Khi mọi thứ không diễn ra theo ý bạn định, có thể bạn đang nhận được một thông điệp là phải chờ đợi, hoặc phải tiến theo một hướng khác. Nhưng cũng có những lúc mà bạn trực giác thấy mình còn thiếu một thứ gì đó rất quan trọng nơi bản thân.

Và bạn rơi vào cảm giác bế tắc, thậm chí có lúc bắtđầu nghĩ rằng phải chăng thủ phạm cản trở thành công chính là “nỗi sợ thành công,” hoặc “nỗi sợ thất bại”?

Đó là lúc bạn phải nhìn vào bên trong – kiểm tra kỹ lưỡng nội tâm mình. Rất thường thấy xảy ra việc khi bắt đầu một cuộc hành trình nào đó trong cuộc đời, ta thường tập trung vào những việc cần làm bên ngoài mà không nhìn vào con người bên trong để thấy rõ mình phải làm gì nữa mới có thể đạt đến đích hành trình.

Bạn cần phát triển con người mình thế nào để đạt được mục tiêu của bạn? Có một phẩm chất nào đó bạn thấy cần phải phát triển hay không – thí dụ như tính kiên trì hay khả năng thấu cảm, hoặc một thứ “cơ bắp” nội tâm nào đó cần được tập luyện cho mạnh lên?

Đó là những câu hỏi quan trọng bạn phải suy xét mỗi khi thấy mắc kẹt, bế tắc trong việc giải quyết vấn đề nào đó. Đó cũng là những câu hỏi bạn cần xem xét trước mỗi khi bắt tay vào thực hiện mục tiêu mình. Việc kiểm tra kỹ lưỡng nội tâm mình sẽ giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp để đạt đến mục tiêu dễ hơn.

“Những gì nằm ở phía sau hay phía trước ta, đều chẳng quan trọng gì mấy so với những gì nằm bên trong ta.” (Ralph Waldo Emerson)

Vậy nên, chắc chắc có một nút thắt nào đó bên trong làm bạn khó lòng để đi tới tận cùng những điều bạn khát khao trong đời. Đâu là chìa khóa? Tìm chìa khóa ở đâu?

Chìa khóa chính là việc học hỏi, trao dồi kỹ năng sống thêm, và cân bằng cuộc sống … Các tốt nhất để cân bằng cuộc sống là đọc những bài viết hay về cuộc sống tại website Loi hay y dep.

Hơn thế nữa những câu nói hay về cuộc sống cũng còn giúp những người thân bên cạnh bạn hiểu được sự lạc quan quan trọng thế nào, và cùng nhau hướng tới cuộc sống tốt đẹp.

Báo sức Khỏe (s.t)


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY