Tìm hiểu tổng quan các con đường lây truyền giang mai

Tìm hiểu tổng quan các con đường lây truyền giang mai

SHARE

Các con đường dẫn tới giang mai có thể kể tới như sau.

Tiếp xúc trực tiếp với người bệnh

Các hành động như ôm, hôn hoặc có quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh giang mai đều rất dễ lây truyền bệnh. Do bộ phận sinh dục có cấu tạo bao bọc với lớp da mỏng, dể bị tổn thương nên khi quan hệ rất dễ bị trầy xướt, tạo cơ hội cho khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể.

Lây qua đường máu

Sử dụng chung ống tim, truyền máu chưa được kiểm định đều có thể làm cho giang mai dễ dàng xâm nhập và phát triển bên trong cơ thể.

Sinh hoạt chung với người bệnh

Theo các bác sĩ thuộc Tin báo mới cho biết, đa phần giai đoạn đầu bệnh giang mai không có biểu hiện nào có thể nhận biết nhưng vẫn có khả năng lây truyền bệnh, chính vì thế nhiều người chưa biết mình mắc bệnh tình cờ đã lây sang những người khác thông qua việc sử dụng những vật dụng chung như khăn tắm, chăn mền, bồn cầu,..

Mẹ truyền sang con

–   Người mẹ mắc bệnh giang mai trong thời gian mang thai có thể lây bệnh cho thai nhi hoặc khi trẻ mới sinh ra bằng phương pháp sinh nở bình thường.

–   Khuẩn giang mai sẽ trực tiếp xâm nhập vào nhau thai, gây giang mai bẩm sinh cho trẻ. Hoặc khi sinh bé ra bằng phương pháp thường, các virus tại âm đạo người mẹ sẽ lây truyền qua cơ thể trẻ sơ sinh dẫn đến giang mai.

Kenhgiadinh24h.com (T.H)


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY