Tổng hợp số người nhiễm mụn rộp sinh dục trên thế giới

Tổng hợp số người nhiễm mụn rộp sinh dục trên thế giới

SHARE

Tổng số người nhiễm mụn rộp sinh dục ở miệng

–   Theo thống kê vừa qua từ Báo gia đình 24h cho thấy, hơn một nữa dân số trên thế giới đang mang trong mình virus HPV-1 (chủng loại virus HPV chuyên gây mụn rộp sinh dục ở miệng). Cụ thể hơn số người nhiễm virus HPV-1 ước tính khoảng 3,7 tỉ người, chiếm 2/3 dân số trên thế giới.

thong-ke-mun-rop

–   Nguyên nhân chính gây ra mụn rộp sinh dục ở miệng là các hành động hôn hoặc do quan hệ tình dục bằng miệng. Biểu hiện thường thấy là vùng da nhiễm khuẩn sưng mẫn đỏ, kèm theo cảm giác đau rát, ngứa,… Sau vài ngày sẽ xuất hiện những mụn nước nổi thành chùm tại vị trí đó. Các mụn nước vỡ tạo thành vết loét và tự bong vảy lành vết thường sau khoảng 15 ngày.

–   Khác với chủng loại HSV-1, HSV-2 lại lây nhiễm qua da, bên cạnh gây ra những thương tổn trên bề mặt da, virus này còn khiến người bệnh tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS.

–   Theo các chuyên gia chuyên khoa cho biết, không một chủng loại virus HPV nào có thể dẫn đến tử vong ở người. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần, đặc biệt các mối quan hệ giao tiếp trong xã hội.

Cách phòng ngừa mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục đang có mức độ lây lan rất nhanh, chính vì thế mỗi người chúng ta nên trang bị những biện pháp phòng ngừa mụn rộp sinh dục hiệu quả:

Quan hệ tình dục an toàn

–   Luôn sử dụng biện pháp an toàn trong chuyện tình dục, hạn chế quan hệ với những người không biết rõ thân thế, đặc biệt là các hình thức mua bán dâm.

–   Sống lành mạnh chung thủy 1 vợ 1 chồng, bên cạnh đó thường xuyên vận động những người thân xung quanh đi khám sức khỏe định kì.

Không mang thai khi nhiễm mụn rộp sinh dục

–   Khi nữ giới nhiễm mụn rộp sinh dục nhưng chưa được điều trị dứt điểm thì tuyệt đối không được mang thai trong thời gian này.

–   Nhưng nếu như chẳng may mắc bệnh khi đang mang thai thì cần được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, nếu không bệnh sẽ lây truyền sang thai nhi gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm.

–   Nếu như mắc bệnh trong thời kỳ cuối, gần sinh nở, nên chọn phương pháp đẻ mổ, giúp trẻ hạn chế tiếp xúc với những vi khuẩn ở cửa mình của người mẹ.

phong-chong-mun-giop

Rèn luyện thể dục thể thao

–   Dành một ít thời gian trong ngày, có thể là nữa tiếng để thực hiện những bài tập đơn giản hợp lý.

–   Một phần để có sức khỏe trẻ đẹp, phần khác lại ngăn ngừa sự nhâm nhập của vi khuẩn.

Bổ sung những kiến thức bệnh xã hội

–   Tìm hiểu thêm những thông tin về mụn rộp sinh dục nói riêng cũng như các bệnh xã hội nói chung, để có cách phòng bệnh hợp lý.

–   Cùng với đó cũng nên chia sẻ những kiến thức mình biết đến mọi người xung quanh.

Theo Kenhkinhdoanh chia sẻ

LEAVE A REPLY