Tư vấn trẻ – Chăm sóc giấc ngủ cho trẻ như thế...

Tư vấn trẻ – Chăm sóc giấc ngủ cho trẻ như thế nào đúng cách

SHARE

Thời gian ngủ trung bình của trẻ sơ sinh là 18 – 20 giờ mỗi ngày. Mẹ cần nắm rõ thông tin liên quan đến giấc ngủ của trẻ, cũng như đặc biệt quan tâm đến giấc ngủ của trẻ vì giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển.

tu-van-tre-so-sinh-ve-giac-ngu-cua-be-660x495

Khi cho trẻ ngủ, mẹ cần để ý đến tư thế ngủ của trẻ. Nằm ngửa là tư thế ngủ được các bác sĩ khuyến khích áp dụng. Tránh tình trạng sử dụng các thiết bị rung lắc để hỗ trợ việc ngủ cho trẻ vì sẽ khiến não của trẻ dễ bị tổn thương.

Trẻ nên được ngủ ở nhiệt độ phòng giữ mức 26ºC. Nếu nhiệt độ môi trường quá nóng sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng lên, gây nguy hiểm cho trẻ. Nếu nhiệt độ môi trường quá lạnh sẽ làm trẻ dễ bị cảm lạnh, viêm đường hô hấp. Nên cho trẻ nằm cạnh mẹ lúc ngủ để tiện cho việc theo dõi tình hình trẻ và cho trẻ bú.

Chăm sóc giấc ngủ của trẻ sơ sinh là một phần rất quan trọng, mà mẹ cần tìm hiểu, ghi nhớ và thực hiện đúng, vì sự phát triển ổn định của con ngay từ những ngày tháng đầu đời.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-content/themes/Newsmag/includes/wp_booster/td_block.php on line 352

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nntin/public_html/khoenhat.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405

LEAVE A REPLY